Workshop: Trợ thủ đắc lực giúp các Senior Developer quản lý dự án

Quang Anh
|
105 views
|
March 25, 2022

Quản lý dự án công nghệ hay quản lý bất kỳ nhóm nào cũng gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. Tuy nhiên, quản lý không phải là tạo ra áp lực mà cần tạo ra hiệu quả và năng suất cao hơn trong công việc. Clickup là một trong những trợ thủ đắc lực giúp những doanh nghiệp phát triển phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay. 

 

Buổi workshop nội bộ thứ bảy hàng tuần của Lisod được diễn ra như thường nhật. Nội dung chính của buổi Workshop xoay quanh cách sử dụng tối ưu Clickup để có thể quản lý dự án hiệu quả.

 

Chi tiết: Video hướng dẫn quản lý dự án chi tiết trên

 

Lợi ích của công cụ quản lý dự án

 

Clickup là gì? Đây là công cụ quản lý dự án, lập kế hoạch công việc, quản lý đội nhóm và cộng tác làm việc. Clickup cho phép người dùng đăng tải tài liệu, phân chia nhiệm vụ, chat và theo dõi tiến công việc. 

 

Đây là công cụ hoàn hảo cho các senior developer phát triển dự án hay quản lý công việc cá nhân. Trong môi trường phải làm việc với nhiều sprint khác nhau, các lập trình viên cần phải thường xuyên cập nhật tiến độ công việc.

 

Với tính năng phân chia công việc cho mỗi cá nhân, có thiết lập thời gian hoàn thành, Clickup thuận tiện cho mỗi lập trình viên theo dõi được khối lượng công việc cần làm hàng ngày. Bên cạnh đó, các lập trình viên senior có thể cài đặt mức độ ưu tiên công việc cho mỗi dự án. 

 

Phần mềm quản lý dự án Clickup, trợ thủ đắc lực cho các lập trình viên Senior và các trưởng nhóm, mang đến lợi thế về tốc độ và năng suất công việc.

 

Bên cạnh đó, sử dụng công cụ quản lý phần mềm giúp các senior minh bạch trong quá trình giao-nhận việc giữa người quản lý dự án, lập trình viên thực hiện hay những’’ người quản lý online’’ (đối với các công ty outsourcing).

 

Ngoài ra, thiết lập công cụ quản lý phần mềm giúp hỗ trợ teamwork giữa các phòng ban với nhau. 

 

Senior developer sử dụng clickup quản lý dự án hiệu quả như thế nào?

 

Mỗi doanh nghiệp có quy trình phát triển dự án riêng, tùy thuộc vào quy mô và mô hình quản lý doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp.

 

Để đạt được hiệu quả nhất, các quy trình làm việc cần rõ ràng. Đối với các dự án phát triển phần mềm, cần qua nhiều công đoạn và cần sự giúp đỡ của các bộ phận khác nhau như frontend, backend, tester,…

 

Như vậy, nếu sử dụng phương pháp quản lý truyền thống sẽ rất khó để nắm được tiến độ công việc, nguyên nhân trì hoãn hay các vấn đề các lập trình viên đang gặp phải .

 

Tại Lisod, các workspace sẽ được tạo ra sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Người quản lý dự án kết hợp với Clickup để tạo ra 1 project cho dự án.

 

Trong mỗi dự án, các lập trình viên senior hay các trưởng nhóm có nhiệm vụ phân chia công việc cho các lập trình viên ở các vị trí khác nhau. Mỗi nhiệm vụ sau khi được phân chia và xử lý sẽ được thay đổi trạng thái trên clickup. 

 

Xem chi tiết bài viết: Quy trình lập trình viên senior quản lý dự án 

Workshop nên xem: Giao tiếp bằng lối tư duy tìm giải pháp cho vấn đề

 

Tạm kết

 

Clickup là công cụ quản lý phần mềm hiệu quả đang được Lisod áp dụng trong quá trình làm việc. 

 

Phần mềm quản lý công việc Clickup không chỉ giúp các lập trình viên senior hay các trưởng nhóm quản lý dự án mà có thể áp dụng để kiểm soát và lên lịch trình cá nhân. Các lập trình viên có thể tạo danh sách những việc cần làm trong ngày cũng như đặt ngày giờ hoàn thành cụ thể đối với nhiệm vụ .

 

Phần mềm quản lý dự án đóng vai trò quan trọng trong công việc và đời sống hàng ngày của các lập trình viên. Các lập trình viên nên áp dụng các công cụ quản lý như một trợ thủ đắc lực để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

 

Tuyển dụng IT tại Lisod Vietnam Xem ngay!